Những thống kê chỉ ra bạn nên làm marketing trên Tiktok

TikTok bây giờ là một câu chuyện của hai ứng dụng. Hầu hết khán giả phương Tây của TikTok ban đầu thuộc về Musical.ly. Tuy nhiên, khán giả phương Đông của nó biết ứng dụng gốc tốt hơn và TikTok vẫn chạy một phiên bản riêng của ứng dụng ở Trung Quốc có tên là Douyin.

Cả TikTok và tiền thân của nó, Musical.ly, không cung cấp nhiều thông tin công khai. Chẳng hạn, việc tìm danh sách người theo dõi khó hơn nhiều so với hầu hết các mạng xã hội khác. Tuy nhiên, với một lịch sử phức tạp như vậy, không quá khó để khám phá khá nhiều số liệu thống kê của TikTok. Hãy bắt đầu với cái nhìn thú vị này về sự trỗi dậy của TikTok trong vài năm qua.

Mục lục ẩn

Sự tăng trưởng bùng nổ của TikTok

Tải xuống ứng dụng iPhone miễn phí phổ biến thứ 4 năm 2019

Mặc dù số lượt tải xuống ứng dụng hàng tháng rất khác nhau, TikTok chiếm vị trí thứ tư trong danh sách các ứng dụng iPhone được tải xuống nhiều nhất cho năm 2019. Các ứng dụng duy nhất có nhiều lượt tải xuống là YouTube, Instagram và Snapchat. TikTok thậm chí đã quản lý để đạt được nhiều lượt tải xuống trên nền tảng di động của Apple hơn Facebook, Messenger, Gmail và Netflix.

Tải xuống ứng dụng miễn phí phổ biến thứ 2 năm 2019

Khi bạn kết hợp tải xuống từ cả Apple App Store và Google Play, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều thứ hai trên thế giới trong năm 2019, chỉ đứng sau WhatsApp. Nó được hưởng lợi từ một sự đột biến muộn trong Q4, chiếm từ vị trí thứ 4 đến thứ 2 . TikTok đã thu được 738 triệu lượt tải xuống trên iOS và Android vào năm 2019.

154 quốc gia

Theo  Apptrace , ứng dụng TikTok hiện có sẵn ở 141 quốc gia. Nó nằm trong top 25 tổng thể trong 135 của các quốc gia này.

Tuy nhiên, mặc dù TikTok hiển thị ứng dụng TikTok – Make Your Day như có sẵn ở 141 quốc gia, nhưng nó cho thấy TikTok – Cộng đồng video toàn cầu đang ở 13 quốc gia khác. Điều này có nghĩa là một số hình thức TikTok có sẵn ở 154 quốc gia.

Tỷ lệ tương tác trên phương tiện truyền thông xã hội cao nhất trên mỗi bài đăng

TikTok có tỷ lệ tương tác người theo dõi cao nhất trên 100.000 hồ sơ người dùng được lấy mẫu trong một dự án nghiên cứu trực tuyến được thực hiện bởi Influencer Marketing Hub.

119 triệu người dùng tích cực ở Ấn Độ

Ấn Độ là một quốc gia đông dân khác có những người trẻ tuổi bị thu hút bởi TikTok. Hiện tại có hơn 119 triệu người dùng hoạt động ở Ấn Độ. Thật vậy, TikTok đã được tải xuống 277,6 triệu lần ở Ấn Độ chỉ trong 11 tháng đầu năm 2019.

Rất phổ biến ở nhiều nước châu Á

Sự hỗ trợ của TikTok đã tăng lên đáng kể ở hầu hết các nước châu Á . Cũng như các quốc gia được đề cập riêng ở đây, nó đặc biệt được yêu thích ở Campuchia, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

400 triệu người dùng hoạt động hàng ngày tại Trung Quốc

Người dùng hoạt động hàng ngày ở Trung Quốc (chủ yếu là phiên bản Douyin) hiện đã vượt quá 400 triệu. Douyin đã thành lập chính nó như là nền tảng kiến ​​thức, văn hóa và nghệ thuật lớn nhất ở Trung Quốc.

800 triệu người dùng tích cực trên toàn thế giới

Có thể dễ dàng quên đi quy mô của một số thị trường ít truyền thống. Ứng dụng TikTok / Douyin ban đầu  đạt 500 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu  vào giữa năm 2018, chủ yếu nhờ vào  cơn sốt video truyền thông xã hội của Trung Quốc . TikTok đã tiếp tục phát triển phổ biến kể từ đó với tốc độ nhanh chóng. Wallaroo ước tính rằng TikTok sẽ tăng số lượng người dùng lên 800 triệu kể từ đó.

Ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong Google Play tháng 11 năm 2018

Vào tháng 11 năm 2018 (sau khi sáp nhập Musical.ly) TikTok cuối cùng đã chiếm vị trí số 1 đáng thèm muốn trong Google Play Store ở Hoa Kỳ, với 2,78 triệu lượt tải xuống.

Từ $ 800M đến $ 1B Giá mua

Mặc dù chưa ai từng tiết lộ công khai giá mua chính xác mà Bytedance đã trả cho Musical.ly, hầu hết các học giả đều ước tính rằng nó nằm trong khoảng từ 800 triệu đến 1 tỷ đô la.

39 ngôn ngữ

TikTok đã thực sự bước vào giai đoạn quốc tế và hiện có sẵn bằng 39 ngôn ngữ.

Điều thú vị là dường như có nhiều ý kiến ​​khác nhau về số lượng ngôn ngữ có sẵn trên TikTok. Theo Wikipedia và một số nguồn trực tuyến khác (bao gồm cả phiên bản trước của bài viết này), TikTok có đến 75 ngôn ngữ. Tuy nhiên, bộ phận hỗ trợ của TikTok nói rằng, TikTok hiện có sẵn bằng 39 ngôn ngữ. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ được hiển thị trong ứng dụng TikTok của mình bất cứ lúc nào.

1 triệu lượt xem video mỗi ngày trong năm đầu tiên

Trong vòng một năm phát triển của TikTok, nó đã đạt được cột mốc 1 triệu lượt xem mỗi ngày.

Kỷ lục 40,3 triệu người hâm mộTikTok

@lorengray, ca sĩ người Mỹ và nhân vật truyền thông xã hội Loren Gray hiện là tài khoản thành công nhất của TikTok bên ngoài Trung Quốc, với 40,3 triệu người hâm mộ. Cô đã tiếp quản vị trí Số 1 đáng thèm muốn từ các nhà lãnh đạo trước đó, Lisa và Lena Mantler, người đã xóa tài khoản của họ vào tháng 3 năm 2019, do những lo ngại về quyền riêng tư và mất hứng thú với nền tảng này.

50,7 triệu người hâm mộ – Bản ghi âm

Có một cái gì đó của một trận chiến đang diễn ra cho vị trí hàng đầu của Douyin. Dilraba Dilmurat và Chen He luân phiên dẫn đầu ở nhiều thời điểm khác nhau, tùy thuộc vào người thu hút nhiều người theo dõi nhất mỗi tháng. Nữ diễn viên, người mẫu và ca sĩ, Dilmurat, hiện đang giữ kỷ lục Douyin hiện đã vượt qua con số 50 triệu sau đó.

Cài đặt 1,9 tỷ

TikTok đã được cài đặt trên các thiết bị hơn 1,9 tỷ lần trên toàn thế giới. Nó đã vượt qua mốc 1 tỷ vào tháng 2 năm 2019. Nhìn chung, 44% lượt tải xuống của TikTok đã xảy ra vào năm 2019

20% doanh thu từ Hoa Kỳ

20% tổng doanh thu của TikTok đến từ Hoa Kỳ. Điều này thực sự nhỏ hơn trước đây, với Trung Quốc vẫn là nguồn thu chính, 69%. Trước khi quảng cáo xuất hiện, 42% doanh thu đến từ Hoa Kỳ, nhưng điều này không bao gồm thu nhập từ phiên bản Android của ứng dụng Trung Quốc.

Chi 50 triệu đô la cho TikTok

Tổng cộng, người dùng đã chi 50 triệu đô la cho TikTok tính đến cuối tháng 10 năm 2018 (trước khi TikTok giới thiệu quảng cáo).

Hơn 90% trên thiết bị Android

Lấy lại sự thống trị thị trường điện thoại thông minh của Android, hơn 90% lượt tải xuống TikTok đã được thực hiện cho các thiết bị Android. Ngoại lệ duy nhất này là Hoa Kỳ, nơi có nhiều người dùng iOS hơn. Đại đa số 190,6 triệu người hâm mộ TikTok của Ấn Độ sử dụng phiên bản Android của ứng dụng.

46 triệu lượt cài đặt tại Mỹ

Tỷ lệ tham gia 52,1%

Mặc dù có nhiều cách để tính tỷ lệ tương tác, Cloutmeter chỉ ra rằng người dùng TikTok trung bình tương tác khỏe mạnh 52,1%.

Như với hầu hết các loại phương tiện truyền thông xã hội, các tỷ lệ này thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào quy mô của bạn. Người dùng TikTok có ít hơn 1.000 người theo dõi có tỷ lệ tương tác trung bình là 144,9%. Con số này giảm khi số lượng người theo dõi tăng lên, với mức giảm đáng chú ý từ mức tương tác 74,1% cho các tài khoản có 10.000-50.000 người theo dõi xuống còn 10,6% cho các tài khoản có 50.000-100.000 người theo dõi.

Hầu hết các tài khoản mà Cloutmeter phân tích đều nằm trong khoảng 100.000-500.000. Những tài khoản này trung bình tương tác 5,9%.

68% đã xem video của người khác

Xếp hạng 421 Alexa

Đầu tháng 3 năm 2020, trang web của TikTok có thứ hạng Alexa là 412 (tức là Alexa ước tính trang web này là trang web được xem nhiều thứ 412 trên thế giới). Điều này so sánh với thứ hạng Alexa là 3.225 vào đầu tháng 1 năm 2019 và 4.778 vào giữa tháng 11 năm 2018. Sự thay đổi này cho thấy rõ sự phổ biến ngày càng tăng của TikTok trong thời gian gần đây.

113 triệu lượt tải vào tháng 2 năm 2020

Thành công xuất sắc của TikTok tiếp tục phát triển như một kẻ lừa bịp. Theo Sensortower , mọi người đã tải xuống TikTok 113 triệu lần vào tháng 2 năm 2020 (và đó là một tháng chỉ với 29 ngày).

Điều đó khiến TikTok trở thành ứng dụng không chơi game được tải xuống nhiều nhất trong tháng đó.

323 triệu lượt cài đặt ứng dụng ở Ấn Độ vào năm 2019

Mặc dù TikTok luôn rất nổi tiếng ở nước sở tại, Trung Quốc (mặc dù là Douyin), nhưng chính Ấn Độ đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng đáng kể nhất vào năm 2019. Chính phủ Ấn Độ đã phát triển nhanh đến mức chính phủ Ấn Độ phải lo ngại trong một thời gian. Mặc dù vậy, vẫn có tới 323 triệu lượt cài đặt ứng dụng ở Ấn Độ vào năm đó.

TikTok được sử dụng bởi hơn 2 triệu phụ nữ so với đàn ông ở Mỹ

TikTok được sử dụng bởi hơn 2 triệu phụ nữ (8.2 triệu) so với nam giới (6.1 triệu) tại Mỹ. Tầm với của nó cao nhất ở nữ giới trong độ tuổi 18-24 (tỷ lệ chấp nhận 14,9%).

74% người dùng của TikTok đã hoạt động vào tháng 12 năm 2019

Một người bình thường đã tải nhiều ứng dụng về điện thoại của họ, thứ mà họ hiếm khi sử dụng. Tuy nhiên, người dùng TikTok vẫn tiếp tục sử dụng ứng dụng sau khi họ tải xuống. Theo thống kê của App Ape , 22,6% người dùng đã tích cực sử dụng nó trong ít nhất 2/3 trong tháng. Thật vậy, chỉ có 26% những người đã tải xuống TikTok không sử dụng được trong tháng 12 năm 2019, có nghĩa là 74% đã sử dụng ít nhất một lần.

Xem Thêm : Kiếm tiền trên tiktok

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of