Phân tích TikTok: Những gì nhà tiếp thị cần biết

Bạn đang sử dụng TikTok? Tự hỏi làm thế nào để đo lường kết quả của các nỗ lực tiếp thị TikTok của bạn? Trong bài viết này, bạn sẽ tìm hiểu thêm về phân tích TikTok.

1: Chuyển sang Tài khoản TikTok Pro để truy cập Phân tích TikTok

TikTok gần đây đã tung ra một công cụ phân tích gốc dành cho tài khoản Pro , tương tự như tài khoản Người tạo trên Instagram. Bảng điều khiển phân tích của TikTok tiết lộ thông tin chi tiết về khán giả tổng thể của bạn và hiệu suất của nội dung đã xuất bản.

Chuyển sang tài khoản Pro rất dễ dàng. Bắt đầu bằng cách đi tới cài đặt hồ sơ của bạn và nhấn vào tùy chọn Quản lý tài khoản của tôi. Trên màn hình tiếp theo, chạm vào Chuyển sang Tài khoản chuyên nghiệp(Switch to Pro Account).

Tiếp theo, bạn được nhắc chọn một danh mục nổi bật cho tài khoản của mình. Các danh mục bao gồm Hình công khai, Blog cá nhân, Giáo dục, Truyền thông, Giải trí, v.v.

Bước cuối cùng là nhập số điện thoại cho tài khoản của bạn và sau đó nhập mã bạn nhận được qua SMS.

Khi bạn đã thiết lập tài khoản Pro của mình, hãy điều hướng trở lại menu Cài đặt và bây giờ bạn sẽ thấy tùy chọn Analytics. Nhấn vào tùy chọn này để mở trang tổng quan phân tích TikTok của bạn.

Phân tích TikTok sẽ bắt đầu ghi dữ liệu sau khi bạn chuyển sang tài khoản Pro; bảng điều khiển sẽ không hiển thị bất kỳ dữ liệu lịch sử nào. Bạn sẽ cần đợi tối đa 7 ngày để tài khoản của mình tạo đủ dữ liệu để bắt đầu hiển thị thông tin chi tiết. Trong thời gian này, tôi khuyên bạn nên xuất bản càng nhiều nội dung TikTok càng tốt để bạn có thể hiểu sâu hơn.

Khi dữ liệu phân tích bắt đầu được đưa vào, bạn có thể đi sâu vào thông tin chi tiết về tài khoản của mình. Như với tất cả các phân tích, dữ liệu này sẽ trở nên chính xác hơn theo thời gian khi bạn xuất bản nhiều nội dung hơn.

Có ba danh mục chính mà TikTok hiển thị trong trang tổng quan tài khoản của bạn:

 • Tổng quan về tiểu sử
 • Thông tin chi tiết về nội dung
 • Thông tin chi tiết về người theo dõi

Nhấn vào các tab ở đầu màn hình Analytics để đi sâu hơn vào từng danh mục và khám phá thông tin chi tiết mới.

Xem Thêm 

Video cài đặt tài khoản Tiktok Pro

kiếm tiền trên tiktok

2: Tổng quan về hồ sơ phân tích TikTok

Tổng quan về hồ sơ hữu ích để xác định xem hồ sơ TikTok của bạn đang hoạt động tốt như thế nào về tổng thể. Dữ liệu này bao gồm tổng số lượt xem video, lượt xem hồ sơ và số lượng người theo dõi của bạn.

Lượt xem Video

Đầu tab Tổng quan hiển thị tổng số Lượt xem video, là tổng số lần video TikTok của bạn đã được xem trong 7 hoặc 28 ngày qua. Dữ liệu này được chia nhỏ theo ngày.

Số lượt xem hồ sơ

Chỉ số Lượt xem hồ sơ là số lần hồ sơ TikTok của bạn được xem trong 7 hoặc 28 ngày qua. Vì thông tin này được tách biệt theo ngày, bạn có thể biết nội dung nào đang thúc đẩy người dùng truy cập hồ sơ của bạn.

Số lượng người theo dõi

Biểu đồ Người theo dõi hiển thị tổng số người theo dõi của bạn trong khoảng thời gian 7 hoặc 28 ngày.

Thông tin chi tiết về người theo dõi cho phép bạn liên kết mọi video TikTok phổ biến với những người theo dõi tài khoản tổng thể. Bằng cách xem xét những ngày bạn xuất bản nội dung và sắp xếp nội dung đó để tăng người theo dõi, bạn có thể đánh giá xem nội dung của bạn có đủ hấp dẫn để thúc đẩy người dùng theo dõi thương hiệu của bạn hay không.

Mẹo  : Bạn có thể sử dụng dữ liệu Tổng quan về hồ sơ để diễn giải kênh người dùng, bắt đầu từ những người bắt đầu xem nội dung của bạn cho đến những người trở thành người theo dõi tương tác.

Điều này cho phép bạn ước tính tỷ lệ chuyển đổi của mình từ tổng số lượt xem video cho đến những người dùng truy cập hồ sơ của bạn và sau đó là tỷ lệ chuyển đổi của những người thực sự theo dõi hồ sơ của bạn.

Phân tích này sẽ giúp bạn chuẩn bị một chiến lược nội dung hiệu quả. Khi bạn đã hiểu rõ về tỷ lệ chuyển đổi nội dung của mình, bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đăng bài và xác định chính xác hơn tốc độ phát triển tài khoản của mình.

3: Dữ liệu người theo dõi phân tích TikTok

Người theo dõi trong phân tích TikTok hiển thị cái nhìn hàng đầu về nhân khẩu học đối tượng của bạn. Bạn có thể thấy phân chia giới tính và phân tích phần trăm đối tượng của mình theo vị trí.

Bởi vì TikTok đã mở rộng trên nhiều quốc gia, bạn có thể mong đợi thấy sự phân tích đa dạng về các lãnh thổ.

4: Dữ liệu Nội dung  TikTok

Nội dung trong phân tích TikTok cung cấp thông tin chi tiết phong phú nhất. Ở chế độ xem cấp cao nhất, bạn có thể xem tổng số lượt xem của từng bài đăng video trong 7 ngày qua, được hiển thị theo thứ tự từ mới nhất đến cũ nhất.

Nó cũng cho biết video nào của bạn đang thịnh hành trên trang Dành cho bạn trong khoảng thời gian này, cũng như tổng số lượt xem mà những video đó đã tích lũy được trong suốt quá trình.

Tính năng yêu thích của tôi về Phân tích nội dung là khả năng đi sâu vào từng bài đăng và khám phá thông tin chi tiết phong phú hơn. Để xem số liệu phân tích cho từng bài đăng, chỉ cần nhấn vào hình thu nhỏ của bài đăng để mở trang tổng quan độc đáo của nó. Số liệu phân tích cho mỗi bài đăng cho thấy:

 • Tổng số lượt thích của bài đăng
 • Tổng số bình luận
 • Tổng số cổ phiếu
 • Tổng thời gian phát của video
 • Tổng số lượt xem video
 • Thời gian xem trung bình
 • Các loại nguồn lưu lượng
 • Lãnh thổ đối tượng

Dữ liệu Lãnh thổ đối tượng giúp bạn xác định liệu một phần nội dung cụ thể có phù hợp với các nhân khẩu học đối tượng khác nhau hay không.

Bằng cách xem xét mức độ tương tác theo lãnh thổ cho các bài đăng riêng lẻ, bạn có thể so sánh dữ liệu này với các lãnh thổ đối tượng tổng thể được hiển thị trên tab Người theo dõi. Sau đó, xem các hình thức nội dung khác nhau có phù hợp với khán giả mới từ các địa điểm khác nhau hay không. Nếu bạn nhận thấy các bài đăng cụ thể hoạt động tốt hơn ở một số vị trí nhất định, bạn có thể tăng gấp đôi việc tạo nội dung tương tự.

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of