Tiếp thị TikTok: Lộ trình của một nhà tiếp thị

Cách đây vài tháng, tờ Thời báo New York đã đăng một bài viết với tiêu đề Làm thế nào TikTok đang viết lại thế giới. Nội dung được đọc: TikTok sẽ thay đổi cách thức hoạt động của phương tiện truyền thông xã hội của bạn – ngay cả khi bạn đang tránh nó. 

ới ứng dụng được tải xuống nhiều thứ ba trong năm 2019 với 188 triệu người dùng mới và có nhiều người dùng hàng tháng hơn Twitter hoặc Snapchat , tiếp thị TikTok chắc chắn xứng đáng với sự chú ý của bạn.

TikTok là gì

TikTok là một nền tảng xã hội sáng tạo khuyến khích người dùng tải lên các video ngắn.

Hầu hết chúng thường dài tới 15 giây, mặc dù cũng có tùy chọn để tạo và chia sẻ những cái 60 giây nữa. Điều thực sự làm cho ứng dụng trở nên độc đáo và phổ biến là khả năng áp dụng cho sáng tạo của bạn nhiều lựa chọn các bản nhạc hấp dẫn, và một bộ các bộ lọc và hiệu ứng .

Nhân viên của TikTok mô tả nó như một không gian hợp tác, nơi dễ lây lan hơn bất kỳ nền tảng nào khác.

Giống như Instagram và Snapchat , định dạng video của TikTok là dọc. Bằng cách này, các bài đăng chiếm phần lớn màn hình thiết bị của bạn. Điều này tạo ra trải nghiệm người dùng rất hấp dẫn và nhập vai và cung cấp cho bạn một lý do tốt để khám phá tiếp thị TikTok!

Một bài học lịch sử ngắn gọn

TikTok là phiên bản toàn cầu của một ứng dụng truyền thông xã hội được phát hành vào năm 2016 tại Trung Quốc, có tên Douyin. Nền tảng được tạo ra bởi công ty công nghệ Internet nổi tiếng Trung Quốc ByteDance.

Ban đầu được tạo ra vào năm 2014 với tên là Musical.ly .

Musical.ly là một ứng dụng mà mọi người sẽ tải lên các video hát nhép. Hầu hết có lẽ bạn cũng đã có nó trên điện thoại của bạn nhưng không bao giờ sử dụng nó nhiều. Và sau đó, vào năm 2018, ByteDance đã đến và mua lại Musical.ly kết hợp với ứng dụng hát nhép của riêng mình, được gọi là Douyin.

Ứng dụng Douyin ban đầu được ra mắt vào năm 2016 và trong khi nó sử dụng cùng nền tảng ứng dụng với TikTok, nó hoạt động trên một mạng khác để tuân thủ luật kiểm duyệt của Trung Quốc.

Đến tháng 9 năm 2018, TikTok đã vượt qua Facebook, Instagram, YouTube và SnapChat trong số lượt cài đặt hàng tháng, với hơn một tỷ lượt tải xuống .

Vậy ai sử dụng TikTok?

Có lẽ bạn đã nghe nói về TikTok chỉ vì bạn là một nhà tiếp thị, phải không?

TikTok là người gãi đầu cho các thế hệ lớn tuổi và là một phép màu cho thanh thiếu niên trên thế giới. Trên thực tế, 41% người dùng của nền tảng có độ tuổi từ 16 đến 24 .

Mặc dù điều thú vị là, khi nền tảng này lần đầu tiên ra mắt, hơn 50% người dùng của nó dưới 24. Và những người dùng đầu tiên đó dường như đã ở lại với nền tảng khi họ già đi. Có nghĩa là độ tuổi trung bình của người dùng ứng dụng đang dần tăng lên .

Và trong khi TikTok vẫn còn rất phổ biến trong thanh thiếu niên, số lượng người dùng trưởng thành vẫn tiếp tục tăng.

Trong năm 2017, có khoảng 2,6 triệu người dùng ở Mỹ. 12 tháng sau, người lớn gần như tăng gấp ba, đạt mức đáng kinh ngạc 7,2 triệu. Trong một năm, số người dùng ở Mỹ trưởng thành tăng 5,5, đạt mức 14.300 triệu ngày nay.

Và tôi đoán là con số này sẽ tiếp tục tăng.

Bây giờ TikTok có vẻ hấp dẫn với bạn không?

Nhưng trong trường hợp bạn đang tự hỏi, không có gì trong thế giới truyền thông xã hội là may mắn thuần túy. Ngược lại, thành công của phương tiện truyền thông xã hội phụ thuộc hoàn toàn vào thiện chí của người dùng và nó trở thành những gì chúng ta tạo ra.

Không khó để nhận ra rằng video này là một trong những yếu tố đóng góp chính cho sự nổi tiếng bất ngờ của TikTok.

Ứng dụng hiện có khoảng 500 triệu người dùng hoạt động trên toàn thế giới , trong đó 150 người đang ở Trung Quốc.

TikTok dường như đặc biệt phổ biến ở các nước châu Á như Campuchia, Nhật Bản, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam.

Ngày nay, TikTok hiện đã có mặt ở 155 quốc gia và 75 ngôn ngữ.

Cách sử dụng TikTok

TikTok rất dễ sử dụng, cho dù bạn muốn giết thời gian hay đăng video của riêng mình.

Quá trình đăng nhập khá đơn giản vì bạn có thể tạo một tài khoản bằng số điện thoại của mình hoặc thông qua Facebook, Twitter hoặc Gmail .

Bạn không cần phải theo dõi bất cứ ai để bắt đầu xem video.

Họ chỉ hiển thị trên màn hình phía trước của bạn và bạn vuốt lên cho tiếp theo và tiếp theo và tiếp theo!

Một điều tuyệt vời khác với TikTok là bạn có mọi thứ trên một màn hình để bạn có thể thích, theo dõi, chia sẻ và nhận xét trong khi video đang phát.

Để tạo video tiếp thị TikTok đầu tiên của bạn, chỉ cần chạm vào biểu tượng + ở cuối màn hình.

Chọn nhạc phim cho video của bạn bằng cách nhấp vào Chọn văn bản âm thanh ở trên cùng. Nó sẽ đưa bạn đến một thư viện với tất cả các loại bài hát và âm thanh để tô điểm cho video của bạn.

Sau khi quay video, bạn cũng có thể thêm tất cả các loại hiệu ứng, nhãn dán và biểu tượng cảm xúc để làm cho nó trở nên độc đáo hơn nữa.

Khi bạn hoàn tất, chạm vào dấu chọn màu hồng để đi đến trang xem trước và chỉnh sửa. Nhấn tiếp và thế là xong! Sáng tạo tuyệt vời của bạn bây giờ ra cho thế giới chiêm ngưỡng!

Thành thật mà nói, TikTok là một công cụ với khả năng vô tận . Và để bao gồm tất cả những gì tôi cần sự cho phép cho một bài đăng blog mới và nhiều giờ làm việc trên TikTok.

Trong quý đầu tiên của năm 2019, TikTok là ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên Apple App Store với 33 triệu lượt tải xuống.

 Người dùng chỉ muốn vui vẻ

Để bắt đầu, không phải ngẫu nhiên mà TikTok rất phổ biến trong thế hệ trẻ. Nó được thiết kế theo cách này!

Ngay bây giờ TikTok có những ứng dụng thú vị nhất hiện có.

Giống như trang của họ thông báo cho chúng tôi: xông TikTok là điểm đến hàng đầu cho video di động dạng ngắn. Nhiệm vụ của chúng tôi là truyền cảm hứng cho sự sáng tạo và mang lại niềm vui.

Khi bắt đầu, những người tạo ứng dụng đã quyết định chọn dưới 18 tuổi làm đối tượng mục tiêu của họ và sau khi xác định điều này, họ đã hiểu được thói quen và sở thích của nhóm tuổi này.

TikTok cho phép người dùng thể hiện bản thân theo cách hiện đại, sáng tạo, có thể là hát, nhảy hoặc làm một số hình thức hài kịch.

Tin tốt cho bạn, nhà tiếp thị thân yêu, là không chỉ thanh thiếu niên cần niềm vui . Mọi người đều làm vậy! Đó là lý do tại sao khán giả của ứng dụng đang mở rộng và đó là lý do tại sao nó trở thành nền tảng tốt nhất để quảng cáo thương hiệu của bạn bây giờ.

Một ứng dụng cho bạn và tôi

Nhưng những thách thức của TikTok là dành cho tất cả mọi người .

Ứng dụng khuyến khích các loại video và kêu gọi người dùng tạo nội dung của riêng họ.

Trên TikTok, bạn sẽ thấy các video về thanh thiếu niên, 30 tuổi, mẹ, sếp và thậm chí là ông của bạn. Và tất cả đều có thể được khám phá. 5 phút nổi tiếng có ai không?

Tính năng độc đáo của TikTok

Tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của truyền thông xã hội. Vì vậy, hãy tin tôi vào điều này.

TikTok có thể khiến bạn dành hàng giờ trong đó, và thực tế này phụ thuộc rất nhiều vào các tính năng của nó.

Với nhiều tùy chọn, ứng dụng cung cấp cho người dùng khả năng tạo nội dung độc đáo và thú vị mà không yêu cầu bất kỳ kỹ năng đặc biệt nào.

Và mặc dù nó không phải là một ứng dụng chỉnh sửa video chuyên nghiệp, nhưng nó mang đến cho bạn sức mạnh để tạo ra nội dung cực kỳ sáng tạo và hấp dẫn.

Xeam Thêm : Quảng cáo tik tok

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of