8 cách mà các thương hiệu có thể sử dụng TikTok trong tiếp thị của họ

Với sự gia tăng của TikTok , nhiều người hiện đang tranh giành các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ và tìm cách tải xuống ứng dụng theo xu hướng để tìm hiểu tất cả những gì ồn ào – và đối với các nhà tiếp thị, liệu họ có thể sử dụng nó để quảng bá sản phẩm của mình hay không.

Tôi ghét phải thừa nhận, nhưng tôi là một trong số những người trước đây và mãi đến gần đây tôi mới bắt đầu nhìn nó từ góc độ thương hiệu (trái ngược với việc than thở rằng mọi người đều có thể hát và nhảy trừ tôi).

Bên cạnh sức hấp dẫn rõ ràng của giới trẻ, TikTok cung cấp một loạt các tùy chọn quảng cáo đang phát triển và đang thực hiện các biện pháp bổ sung để hướng dẫn người dùng về cách sử dụng nền tảng một cách an toàn.

TikTok là gì?

TikTok, tương tự như Vine trước đây, là tất cả về các video ngắn.

Hầu hết những người dùng trước đây của ứng dụng Musical.ly chỉ đơn giản tải lên các video tự đồng bộ với các video âm nhạc, trong khi các thành viên tài năng, nhiệt tình và thành thạo về kỹ thuật hơn đã tải lên các video có nội dung gốc. Các đoàn hệ sau đã tiếp tục trở thành những người có ảnh hưởng trên nền tảng này.

Bạn đang suy nghĩ về việc thêm TikTok vào hỗn hợp tiếp thị kỹ thuật số của bạn? Sau đó đọc tiếp để tìm hiểu thêm về ứng dụng video ngắn.

Ứng dụng này phù hợp với xu hướng sử dụng hiện đại và phục vụ cho đối tượng đang tìm kiếm một cách mới và thú vị để kết nối. Và rõ ràng, dựa trên số liệu thống kê tải xuống, nó đánh đúng các ghi chú với người dùng.

Làm thế nào các thương hiệu và nhà tiếp thị có thể tận dụng tối đa TikTok?

Sử dụng TikTok để tiếp thị thực sự đơn giản hơn nhiều so với bạn nghĩ.

Hiện tại có ba tùy chọn chính cho các thương hiệu đang tìm cách sử dụng TikTok để quảng cáo:

 1. Tạo kênh riêng của thương hiệu của bạn và tải lên video có liên quan đến doanh nghiệp của bạn
 2. Sử dụng những người có ảnh hưởng để mở nội dung của bạn đến đối tượng rộng hơn (nhưng được nhắm mục tiêu tốt)
 3. Trả tiền để quảng cáo sử dụng các tùy chọn chiến dịch mới của TikTok (mặc dù, cá nhân tôi, tôi khuyên bạn nên giữ điều này cho đến khi thị trường được thiết lập hơn một chút)

Chúng tôi có rất nhiều ý tưởng thú vị và sáng tạo để tiếp thị trên TikTok. Dưới đây là một số mà chúng tôi hy vọng bạn có thể sử dụng hoặc lấy cảm hứng từ:

 • Trong một thế giới nơi người tiêu dùng ngày càng hoài nghi về quảng cáo, các video thô, chưa được chỉnh sửa trên TikTok có thể là một cách tuyệt vời để giới thiệu mọi người sử dụng thương hiệu của bạn trong cuộc sống hàng ngày.
 • Các video TikTok cũng có thể là một nơi tuyệt vời để giới thiệu doanh nghiệp đằng sau hậu trường hoặc nội dung trong khoảnh khắc – ví dụ:
  • Nhân sự có thể khiến việc đào tạo trở nên tương tác hơn bằng cách phát trực tiếp trên TikTok để thực hiện các phiên của họ
  • Các trang đích có thể khiến bạn bật lên để hướng lưu lượng truy cập đến các nam châm dẫn
  • Với nhân khẩu học trẻ như vậy, TikTok có thể tuyệt vời cho các nhà tiếp thị và sinh viên ed cao hơn trong các trường cao đẳng và đại học. Đã có rất nhiều nội dung được tìm thấy trong khuôn viên trường – thể thao, BTS, marathon nhảy, tất cả đều làm tốt.
  • Cửa hàng có thể sử dụng TikTok cho các video dùng thử phổ biến – bạn có thể quay doanh thu cả mùa trong một video được tăng tốc thú vị và thậm chí bạn có thể thêm nhạc cường điệu của riêng mình
  • Tất nhiên, các thương hiệu quần áo lớn hơn cũng nhìn thấy gần như thành công ngay lập tức. Mùa thu năm ngoái, Guess là thương hiệu đầu tiên TikTok hợp tác tại Mỹ cho chiến dịch #inmydenim của mình
 • Sản phẩm của bạn có yêu cầu lắp ráp không? Video từng bước thân thiện với người dùng có thể được sản xuất trên TikTok và thậm chí được liên kết với trên bao bì của bạn.
 • Nhà hàng cũng có những cơ hội đáng kể. Chipotle là chuỗi lớn đầu tiên nhảy lên nền tảng và gần đây, nó đã phát động chiến dịch TikTok lớn thứ hai của mình với thử thách #GuacDance , khuyến khích người hâm mộ thể hiện những bước nhảy theo chủ đề bơ lấy cảm hứng từ Tiến sĩ Jean’s Guacamole Song.
 • #HashtagChallenges rất tuyệt vì chúng nhắc nhở sự tham gia. Chúng đơn giản để tham gia và vui vẻ. Nếu bạn chưa phải là một thương hiệu được thành lập, bạn cũng có thể xem xét sử dụng những người có ảnh hưởng để giúp khởi động chiến dịch thử thách của mình.

Là một nhà tiếp thị – nhưng cũng là một người chịu ảnh hưởng nặng nề của tiếp thị VÀ là người thường xuyên viết về xu hướng truyền thông xã hội, tôi thích thử nghiệm các kênh và ý tưởng tiếp thị mới. Nói chung, nếu có thứ gì đó phát triển nhanh, tôi sẽ làm bài kiểm tra 1-3 tháng trước khi viết hoặc nói công khai về nó.

Trong thời gian của tôi với TikTok cho đến nay, tôi đã thấy được lời hứa và cơ hội kết nối với khán giả theo những cách mới, thú vị và hấp dẫn.

Nó vẫn còn một cách để đi trước khi nó trở thành một kênh quan trọng, nhưng nó có thể đáng để xem xét cho các chiến dịch năm 2020 của bạn.

Xem Thêm : Kiếm tiền trên tiktok

 

Leave a Reply

avatar

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

  Subscribe  
Notify of