Connect with us

Tiktok Marketing Cơ Bản

Cách tạo video TikTok đầu tiên của bạn

Published

on

TikTok đã có sự phát triển vượt bậc trong 12 tháng qua với gần 1 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều này mang lại cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp sử dụng ứng dụng và tiếp cận đối tượng hoàn toàn mới.Bạn đang nghĩ đến việc sử dụng TikTok? Bạn đang băn khoăn về cách xuất bản video TikTok đầu tiên của mình?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá cách sử dụng các tính năng ghi, chỉnh sửa và hiệu ứng trong ứng dụng của TikTok để tạo ra videoTikTok đầu tiên cho mình.

1. Quay video TikTok đầu tiên của bạn

Bạn có thấy nút dấu cộng ở cuối màn hình không? Hãy tiếp tục và nhấn vào đó để bắt đầu tạo video TikTok đầu tiên của bạn.

TikTok cho phép bạn quay video dài 15 hoặc 60 giây. Bạn thực hiện lựa chọn của mình ở cuối màn hình ghi.

Mặc dù bạn có thể quay video có thời lượng lên đến 60 giây, nhưng đừng bắt đầu ở đó. Bắt đầu với 15 giây và bắt đầu tạo video ngắn hơn trước khi bạn tiếp tục quay những video dài hơn.

 

2. Chọn tính năng ghi

Trên màn hình ghi, bạn sẽ thấy rất nhiều tính năng tuyệt vời cho phép bạn ghi và chỉnh sửa trong ứng dụng TikTok. Hãy bắt đầu với các tính năng bạn thấy dọc theo bên phải của màn hình, bắt đầu từ trên cùng.

Tùy chọn đầu tiên là chức năng lật. Như bạn có thể đã đoán, nó cho phép bạn chuyển đổi giữa camera trước và sau trên điện thoại của mình.

Tiếp theo là tốc độ, cho phép bạn kiểm soát tốc độ phát lại video cuối cùng của mình. Nếu bạn quay video ở tốc độ 3X, nó thực sự sẽ quay chậm hơn rất nhiều nhưng phát lại nhanh hơn gấp ba lần. Nếu bạn ghi ở tốc độ 0,3X, nó sẽ ghi rất nhanh và sau đó làm chậm mọi thứ ở tốc độ phát lại cuối cùng. Như bạn có thể tưởng tượng, bạn có thể có nhiều trải nghiệm thú vị với các tốc độ khác nhau.

Bộ lọc sắc đẹp là người bạn tốt nhất của mọi người. Nếu bạn bật nó lên, nó có thể xóa các nếp nhăn trên khuôn mặt của bạn. Tuy nhiên, một lời cảnh báo: Trong điều kiện ánh sáng sai, bộ lọc này có thể tạo ra một cái nhìn không tự nhiên. Vì lý do này, tôi để bộ lọc Vẻ đẹp tắt hết mức có thể.

Tùy chọn thứ tư là bộ lọc. Đây là rất nhiều niềm vui để chơi xung quanh. Bạn sẽ tìm thấy các bộ lọc được thiết kế cho làn da, kiến ​​trúc và phong cảnh, đồ ăn và cảm xúc của mình. Bạn thậm chí có thể trộn và kết hợp các bộ lọc để tạo ra giao diện độc đáo cho video của mình.

Việc bạn có muốn sử dụng giao diện đồng nhất cho video TikTok hay không sẽ phụ thuộc vào thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, tôi có suy nghĩ là tạo ra giao diện độc đáo cho mỗi video, tùy thuộc vào nội dung nào phù hợp nhất với nội dung và sẽ thu hút sự chú ý của người xem.

Bộ hẹn giờ có một số công dụng khác nhau để quay video TikTok. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó cho phép bạn ghi âm rảnh tay, điều này thật tuyệt vời. Quyết định xem bạn cần bắt đầu 3 giây hay 10 giây để thiết lập cảnh quay của mình hoặc di chuyển đến một địa điểm khác trong cảnh quay. Khi bạn nhấn Bắt đầu đếm ngược, đồng hồ bắt đầu chạy, vì vậy hãy đặt điện thoại xuống, định vị mình trong cảnh quay và đợi quá trình ghi bắt đầu.

3. Kết hợp hiệu ứng hình ảnh

Hiệu ứng là nơi mà rất nhiều điều kỳ diệu TikTok xảy ra. Chúng giúp bạn dễ dàng sáng tạo và tạo ra một số nội dung thực sự hấp dẫn.

Khi bạn nhấn vào biểu tượng Hiệu ứng ở bên trái của nút ghi màu đỏ, một khay sẽ mở ra với nhiều hiệu ứng để bạn lựa chọn. Hãy xem nhanh một số tùy chọn của bạn.

Một trong những hiệu ứng phổ biến nhất là Green Screen. Hiệu ứng này cho phép bạn thêm các hình nền khác nhau vào video của mình. Bạn có thể làm cho nó trông giống như bạn đang ở một thành phố ở Châu Âu hoặc thay đổi nó với chính bạn làm nền.

Và tất nhiên, chúng ta sẽ ở đâu nếu có các bản sao? Chỉ cần tưởng tượng niềm vui mà bạn có thể có với năm bản sao của chính mình đứng sau lưng bạn, hỗ trợ bạn với mỗi bước di chuyển.

 

Mẹo sử dụng : Hãy nhớ rằng bạn không phải áp dụng một hiệu ứng cho toàn bộ video của mình. Bạn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng trong cùng một video. Bộ hẹn giờ 3 giây đa chức năng cho phép bạn kiểm soát điều này.

Bắt đầu bằng cách chọn hiệu ứng đầu tiên của bạn. Sau đó, chạm vào biểu tượng Bộ hẹn giờ và kéo đường mỏng màu đỏ để cho biết bạn muốn sử dụng hiệu ứng trong video trong bao lâu. Khi bạn hoàn tất, hãy nhấn Bắt đầu đếm ngược rồi quay phần đầu tiên của video.

Khi bạn đã ghi phân đoạn đầu tiên, hãy chuyển đổi các hiệu ứng và lặp lại quy trình để ghi phần tiếp theo.

Sử dụng nút quay -A/H: Quang cao sieu toc

4.Chọn âm thanh (Nhạc và Đoạn nhạc)

Ở đầu màn hình, bạn sẽ thấy tùy chọn Âm thanh. Nhấp vào biểu tượng này để thêm nhạc hoặc đoạn âm thanh vào video của bạn.

Trong thư viện Âm thanh, bạn có thể tìm kiếm âm thanh, xem qua danh sách phát và chọn từ nhạc do TikTok đề xuất.

Một tùy chọn khác là ghi lại âm thanh của riêng bạn khi bạn quay video. Để thực hiện việc này, hãy nhấn và giữ nút lớn màu đỏ trong khi ghi. Sau khi bạn xuất bản video của mình, âm thanh của bạn cũng sẽ xuất hiện .

5. Sử dụng văn bản để thêm vào tường thuật của bạn

Khi xem lại video TikTok của mình ở chế độ phát lại, bạn có thể thêm văn bản và hình dán. Bạn cũng có thể thêm một số hiệu ứng nhưng không nhiều như trong giai đoạn tiền sản xuất.

Lớp phủ văn bản có thể thêm vào phần tường thuật của các video TikTok của bạn. Nhưng hãy nhớ rằng hầu hết mọi người đang xem mỗi ngày khi bật âm thanh. Văn bản chỉ nên thêm một chút hương vị.

Để thêm văn bản vào video của bạn, hãy nhấn vào biểu tượng Văn bản ở cuối màn hình và nhập văn bản của bạn trên màn hình. Sau đó, nếu bạn nhấp vào văn bản bạn đã thêm, bạn có thể chụm để thay đổi kích thước hoặc kéo văn bản đó sang một phần khác của màn hình.

Để thay đổi kiểu chữ, hãy nhấn để chọn văn bản và chọn Chỉnh sửa từ menu bật lên.

Bây giờ bạn có thể chọn từ một số kiểu chữ khác nhau hoặc chọn một trong các màu để thay đổi màu của văn bản.

 

Nhấn vào biểu tượng A cho phép bạn in đậm văn bản, điều này sẽ giúp văn bản hiển thị tốt hơn trên nền video.

 

Bây giờ bạn đã biết cách sử dụng các tính năng ghi và chỉnh sửa trong ứng dụng để tạo, chỉnh sửa và xuất bản video TikTok đầu tiên của mình. Để đưa video của bạn lên một tầm cao mới, hãy thử nghiệm với các hiệu ứng phân lớp và sử dụng lớp phủ văn bản để thêm vào câu chuyện. Nếu bạn đang thắc mắc về việc các thương hiệu khác đang sử dụng TikTok như thế nào, thì bài viết này sẽ đưa ra các ví dụ để truyền cảm hứng cho bạn sử dụng TikTok trong hoạt động tiếp thị của riêng mình.

Chúc bạn có những video nóng hổi từ Tiktok nhé, nếu thấy bài viết này có ích admin xin 1like hoặc share động viên nhé ~!

0 Users (0 votes)
Kiến thức tốt0
Ứng dụng cao0
Đơn giản dễ hiểu0
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên quan đến!

Trending