Connect with us

Thích công nghệ

Quảng cáo Fanpage Facebook là thế nào ?

Published

on

Hầu hết mọi người khi mới bắt đầu kinh doanh online đều chọn bán hàng qua facebook cá nhân. Khách hàng chủ yếu là bạn bè, người quen. Vì vậy, rất khó để sản phẩm có thể tiếp cận đến khách hàng mới.
Việc xây dựng fanpage là rất cần thiết để xây dựng hình ảnh thương hiệu. Nó giúp những khách hàng có nhu cầu thực sự dễ dàng tiếp cận và mua sản phẩm của bạn. Đồng thời một fanpage được đầu tư chuyên nghiệp khiến khách hàng tin tưởng và an tâm hơn khi trải nghiệp mua sắm cùng thương hiệu của bạn.

Khi xây dựng fanpage, bạn phải định hướng rõ ràng sản phẩm phù hợp với nhóm đối tượng khách hàng nào? Chiến lược quảng cáo ra sao? Kế hoạch tìm kiếm khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ là gì?

Phát triển Fanpage là cách bán hàng hiệu quả trên Facebook phổ biến hiện nay. Tuy nhiên chi phí quản lý, quảng cáo khá cao. Nó phù hợp với những cửa hàng kinh doanh có doanh số lớn hơn. Nếu bạn bán hàng nhỏ lẻ, không có nhiều chi phí cho quảng cáo thì các group bán hàng sẽ là lựa chọn thích hợp hơn cho bạn.
Group là công cụ được Facebook tạo ra để phục vụ cho các cộng đồng, nhóm bán hàng có nhiều tính năng phù hợp với việc rao bán. Hiện nay, số lượng các group bán hàng trên facebook dù nhiều nhưng việc tham gia quá nhiều group và đăng bài đại trà sẽ khiến tài khoản của bản bị khóa quyền đăng bài (Facebook cho rằng bạn spam quá nhiều). Thay vì tham gia nhiều nhóm, bạn nên tập trung bán hàng ở các nhóm có số lượng thành viên “khủng” từ vài trăm nghìn trở lên.

Hiểu đơn giản, quảng cáo Facebook là trả tiền cho Facebook để Facebook hiển thị bài viết bán hàng của bạn tới khách hàng có nhu cầu.
Khi bạn lướt Facebook, bạn thấy xuất hiện những trang Fanpage bán hàng mặc dù bạn chưa bấm Like Fanpage đó. Bạn thấy có dòng chữ Được tài trợ (Sponsored) ngay dưới tên của Fanpage thì đó là bài viết quảng cáo Facebook. Các bạn có thể xem ví dụ như hình mình chụp.
Để mình với bạn hợp tác với nhau, quy trình làm việc sẽ như sau:
1. Tư vấn, góp ý để bạn lựa chọn hình thức quảng cáo phù hợp với sản phẩm.
2. Cấp quyền cho mình làm admin và báo lại bài viết chạy quảng cáo và ngân sách.

Dịch vụ chạy quảng cáo Fanpage Facebook

Cũng như những nhà cung cấp quảng cáo tiên tiến khác, Facebook cho bạn nhiều lựa chọn hình thức quảng cáo. Khách hàng có thể quảng cáo các mẫu quảng cáo nhằm thu hút người hâm mộ cho Fanpage hoặc thu hút người xem các bài viết đăng lên trên Fanpage hoặc quảng cáo các ứng dụng… . Chi phí quảng cáo facebook lại rất thấp và hợp lý với từng khách hàng.

Facebook luôn đảm bảo rằng quảng cáo được phân bổ đều đặn dựa trên ngân sách của bạn. Sẽ không có trường hợp quảng cáo tập trung quá nhiều vào người này và không xuất hiện ở người khác. Do đó, quảng cáo của bạn sẽ luôn xuất hiện đến các khách hàng tiềm năng.

LỢI THẾ KHI TỰ CHẠY QUẢNG CÁO FACEBOOK

1. Bạn chủ động được mọi thứ

Các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook đâu phải chỉ chạy quảng cáo cho 1 mình bạn.
Vì vậy, khi bạn muốn điều chỉnh bất cứ thứ gì đều phải thông báo và chờ họ thay đổi.
Mà trong kinh doanh online này, hơn nhau đôi khi chỉ ở cái nhấp chuột. Thằng nào nhanh tay hơn thì thằng đó ăn.

2. Bạn không cần mất thêm phí dịch vụ quảng cáo Facebook

Hiện tại, các dịch vụ chạy quảng cáo Facebook có rất nhiều cách tính phí khác nhau.

Để mình liệt kê ra vài cách phổ biến:

Ví dụ :Họ lấy phí 20% tổng ngân sách chạy quảng cáo Facebook.Ngân sách bạn chạy là 1.000.000 VNĐ thì bạn phải trả thêm cho họ 200.000 VNĐ (lấy 20% nhân 1 triệu là ra 200 nghìn).Ngoài 1.000.000 bạn trả cho Facebook, bạn phải trả riêng 200.000 cho bên dịch vụ.Như vậy, bạn càng tăng ngân sách cho quảng cáo Facebook thì càng mất nhiều phí dịch vụ.

Chúc bạn có những quyết định phù hợp, nếu thấy bài viết này có ích admin xin 1like hoặc share động viên nhé ~!

0 Users (0 votes)
Kiến thức tốt0
Ứng dụng cao0
Đơn giản dễ hiểu0
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên quan đến!

Mua hay hơn Tiktok

Trending