Connect with us

Tiktok Marketing Cơ Bản

TikTok Marketing – Bạn Có Thể Tiếp Thị Nó Như Thế Nào?

Published

on

TikTok. Bạn có thể đã thấy quảng cáo Facebook lan truyền của nó, nghe về nó từ những đứa trẻ của bạn hoặc xem nó trên tin tức. Nhưng đó là gì và bạn có nên đầu tư vào tiếp thị TikTok?!

Nói tóm lại, TikTok là một mạng xã hội Trung Quốc đặt video lên hàng đầu. Mọi người có thể đăng video ngắn, chỉnh sửa chúng, thêm nhạc và đăng chúng lên những người theo dõi TikTok của họ.

Phần lớn nội dung của trang này là loại hình giống như Vine, mạng video muộn của Twitter. Một số thể loại phổ biến nhất bao gồm tiểu phẩm ngắn, hát môi, quay video và hướng dẫn nấu ăn.

Và khi chúng tôi nói rằng đã đạt được lực kéo, có nghĩa là:  ước tính có hơn 500 triệu người sử dụng Tik Tok, có nghĩa là mạng này lớn hơn Twitter và Pinterest. 

Với ý nghĩ đó, TikTok đang trở thành một nền tảng tiếp thị lớn hơn, đặc biệt là cho các thương hiệu tiếp thị cho giới trẻ.

Vì vậy, trong bài viết này, chúng tôi sẽ đi sâu và chỉ cho bạn  ai  nên tiếp thị trên Tik Tok và  cách  tiếp thị trên TikTok.

TikTok có một nhân khẩu học người dùng rất cụ thể

Trước khi bạn bắt đầu tiếp thị trên Tik Tok, hãy đảm bảo rằng nhân khẩu học của bạn được căn chỉnh.

TikTok được sử dụng chủ yếu  bởi những người trong độ tuổi từ 16 đến 24 . Nhóm tuổi này chiếm 41% tổng số người dùng. Thật không may, mạng xã hội đã không phát hành nhiều hơn thế, mặc dù nó an toàn khi giả định 24-30 chiếm một phần lớn khán giả của nó.

Vì vậy, trong tâm trí đó,  chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng Tik Tok để tiếp thị nếu bạn có một đối tượng trẻ. 

Mặc dù không có nghi ngờ rằng người già sẽ bắt đầu sử dụng dịch vụ sớm, tài nguyên tiếp thị của bạn có thể sẽ được chi tiêu tốt hơn ở nơi khác nếu nhắm mục tiêu đối tượng đó.

Nam chiếm 66% – Nữ chiếm 34% trên Tiktok

Bạn hãy so sánh với nhân khẩu học Youtube:

Đây là cách tiếp thị trên TikTok

Bạn có hai lựa chọn để tiếp thị trên TikTok: tiếp thị có ảnh hưởng hoặc nội dung gốc.

Mỗi trong số chúng đều có giá trị riêng và cam kết về thời gian, vì vậy chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua cả hai tùy chọn bên dưới. Đây là một cái nhìn:

Tiếp thị ảnh hưởng sẽ rất lớn  trên TikTok

Từ trang điểm đến làm bánh, TikTok có rất nhiều người làm đồ. Có một số người có ảnh hưởng TikTok rất lớn trong những không gian này trên thực tế, một số có hàng triệu người đăng ký.

 

Những người có ảnh hưởng này có khán giả muốn mua sản phẩm của bạn, vì vậy hãy hợp tác với họ và thực hiện một  chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng .

Trả tiền cho những người có ảnh hưởng này để sử dụng sản phẩm của bạn trên máy ảnh hoặc quảng bá thương hiệu của bạn trong video của họ và bạn sẽ nhận được sản phẩm của mình trước mắt mới.

Nhưng quan trọng hơn, bạn cũng sẽ kiếm được một số niềm tin của người ảnh hưởng. Một phần ba người tiêu dùng  tin tưởng vào ý kiến ​​của người ảnh hưởng  nhiều hơn những gì thương hiệu nói, vì vậy hãy sử dụng điều đó cho lợi thế của bạn.

Chỉ cần chắc chắn để ghi nhớ  năm điều  này khi bạn thực hiện một chiến dịch tiếp thị có ảnh hưởng.

Dabble với nội dung ban đầu (nếu bạn dám)

Làm cho nội dung của riêng bạn có thể là một chiến lược tiếp thị TikTok mạnh mẽ. Tuy nhiên, nó sẽ mất rất nhiều thời gian, sáng tạo và tài nguyên.

TikTok chủ yếu dựa trên nội dung lan truyền, vì vậy   nội dung của bạn cũng cần phải lan truyền. Nếu không, nó có thể sẽ bị người dùng TikTok bỏ qua.

Vì vậy, nếu bạn là một thương hiệu nấu ăn, hãy thể hiện một công thức tuyệt vời. Ví dụ, bạn có thể nướng một chiếc bánh theo giai điệu của một bài hát pop và thể hiện đường hữu cơ của bạn trong quá trình này. Kiểm tra ví dụ trên để xem những gì chúng tôi có ý nghĩa.

Chỉ cần nhớ: chìa khóa để tiếp thị TikTok là tạo một video lan truyền, nhẹ nhàng cũng quảng bá sản phẩm của bạn.

Một trong những nhược điểm của TikTok là nó chưa có nền tảng quảng cáo. Vì vậy, tất cả các thị TikTok bạn    được thực hiện thông qua tiếp thị có ảnh hưởng.

Nhưng đó không hẳn là một điều xấu.

Nếu quá khứ của các mạng xã hội khác là bất kỳ dấu hiệu nào, TikTok cuối cùng sẽ giới thiệu một nền tảng quảng cáo để kiếm tiền.

Vì vậy, hãy dành tài nguyên tiếp thị TikTok của bạn để hợp tác với những người có ảnh hưởng TikTok trong thị trường ngách của bạn trong thời gian này.

Điểm mấu chốt cho tiếp thị TikTok

Và ở đó bạn có nó: làm thế nào để tiếp thị trên TikTok. Sử dụng thông tin này để quyết định xem bạn có nên tiếp thị trên TikTok và bắt đầu chiến dịch đầu tiên của bạn hay không. Hãy nhớ rằng, nó có một nhân khẩu học rất cụ thể, vì vậy bước đi nhẹ nhàng.

Nhưng bây giờ chúng tôi muốn nghe từ bạn. Bạn nghĩ gì về tiếp thị TikTok? Bạn có kế hoạch bắt đầu một chiến dịch tiếp thị TikTok cho thương hiệu của bạn không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

Chúc bạn có những quyết định phù hợp, nếu thấy bài viết này có ích admin xin 1like hoặc share động viên nhé ~!

0 Users (0 votes)
Kiến thức tốt0
Ứng dụng cao0
Đơn giản dễ hiểu0
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên quan đến!

Trending