Connect with us

Thích công nghệ

Hướng dẫn cơ bản cho phụ huynh về TikTok

Published

on

TikTok có an toàn với trẻ nhỏ không? Làm thế nào nó hoạt động? Và tôi có thể song ca với con tôi không? Tất cả mọi thứ bạn cần biết về ứng dụng hát và chia sẻ âm nhạc nổi tiếng này.

Với rất nhiều mạng xã hội để theo dõi, không có gì đáng ngạc nhiên nếu nỗi ám ảnh của con bạn với ứng dụng TikTok khiến bạn phải gãi đầu. nó chính xác là cái gì thế?

TikTok là một ứng dụng truyền thông xã hội miễn phí cho phép bạn xem, tạo và chia sẻ video – thường là nhạc phim của những bản hit hàng đầu trong âm nhạc – ngay từ điện thoại của bạn. Ban đầu nó có sẵn dưới dạng nhạc.ly ở Mỹ nhưng đã được đổi thương hiệu khi hai ứng dụng được hợp nhất vào tháng 8 năm 2018. Với hơn 100 triệu người dùng, Tik Tok rất nổi tiếng, một phần nhờ vào sự kết hợp khéo léo của các tính năng từ những đứa trẻ khác yêu thích. Như với ứng dụng hát nhép Dubsmash , người dùng có thể xem và ghi lại video tự đồng bộ môi với âm nhạc và âm thanh phổ biến. Như họ đã làm trên Vine hiện không còn tồn tại , trẻ em có thể tạo các video ngắn, có thể chia sẻ, từ hài hước đến nghiêm túc. Và cũng giống như YouTube, Tik Tok là một thế giới tương tác của các video cho phép bạn kết nối với bạn bè và người ngưỡng mộ thông qua lượt thích, bình luận và thậm chí là song ca.

Đọc bài đánh giá đầy đủ về TikTok  giúp con bạn sử dụng nó một cách an toàn với câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp nhất của cha mẹ dưới đây.

TikTok là gì?

TikTok là một mạng xã hội để chia sẻ các video do người dùng tạo, chủ yếu là những người hát nhép với các bài hát nổi tiếng. Ban đầu nó được gọi là vở nhạc kịch.ly (phát âm là MU-zik-lee). Người dùng có thể tạo và tải lên video của riêng mình, nơi họ hát nhép, hát, nhảy hoặc chỉ nói chuyện. Bạn cũng có thể duyệt và tương tác với nội dung của người dùng khác, bao gồm nhiều chủ đề, bài hát và phong cách. Những video này có thể được nhóm theo hashtags, thường tương ứng với các thử thách hoặc memes.

TikTok an toàn đến mức nào?

Sử dụng bất kỳ mạng xã hội nào cũng có thể có rủi ro, nhưng trẻ em có thể sử dụng ứng dụng một cách an toàn với sự giám sát của người lớn (và tài khoản riêng). Khi bạn đăng ký TikTok, tài khoản của bạn được công khai theo mặc định, có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể xem video của bạn, gửi tin nhắn trực tiếp cho bạn và sử dụng thông tin vị trí của bạn. Cha mẹ nên đảm bảo bật tất cả các cài đặt quyền riêng tư cho các tài khoản mà trẻ em đang sử dụng, vì vậy chỉ những người bạn biết mới có thể tương tác với video hoặc nhắn tin cho bạn trên ứng dụng. Điều đó có nghĩa là chọn tài khoản riêng tư hoặc thay đổi cài đặt cho nhận xét, song ca, phản ứng và tin nhắn thành “Bạn bè” thay vì “Mọi người”. Bạn cũng có thể tắt các tính năng đó hoàn toàn.

TikTok hoạt động như thế nào?

Người dùng Tik Tok đăng ký bằng số điện thoại, địa chỉ email, Facebook hoặc Instagram. Sau khi đăng nhập, bạn có thể tìm kiếm các nhà sáng tạo, danh mục phổ biến (hài, động vật, thể thao) và hashtag để tìm video. Hoặc bạn có thể sử dụng danh bạ điện thoại hoặc người theo dõi phương tiện truyền thông xã hội để tìm bạn bè đã có trên ứng dụng. Nhiều trẻ em trên Tik Tok thích tạo video, nhưng nhiều người không tự đăng – họ chỉ sử dụng ứng dụng để tìm và theo dõi người tạo nội dung.

TikTok có thích hợp cho trẻ em không?

Do sự nhấn mạnh của TikTok đối với âm nhạc phổ biến, nhiều video bao gồm chửi thề và ca từ tình dục, vì vậy nó có thể không phù hợp với lứa tuổi cho trẻ em sử dụng. Bạn cũng dễ dàng tìm thấy những người mặc quần áo hở hang và khiêu vũ gợi ý, mặc dù TikTok sẽ không cho phép bạn tìm kiếm nội dung phản cảm như “sex” hay “khiêu dâm”. Nếu bạn giám sát con bạn và theo dõi các bài hát bạn đã biết từ radio, TikTok có thể là một trải nghiệm thân thiện với trẻ em. Năm 2019, sau khi giải quyết với Ủy ban Thương mại Liên bang về các vi phạm quyền riêng tư của trẻ em do tất cả trẻ em dưới 13 tuổi trên trang web, các nhà phát triển đã tạo một phần riêng của ứng dụng dành cho trẻ em chỉ cho phép chúng truy cập các video sạch, được quản lý. Họ không thể bình luận, tìm kiếm hoặc đăng video của riêng họ. Tuy nhiên, bỏ qua phần đó chỉ yêu cầu nhập ngày sinh sai. Người dùng cũng có thể kiếm điểm thưởng TikTok bằng cách mời bạn bè tải xuống ứng dụng và sau đó họ có thể đổi các điểm đó để nhận phiếu giảm giá từ các thương hiệu như Sephora và Uber. Bạn cũng có thể chi tiêu tiền thật bằng cách thêm tiền ảo vào Ví của mình.

TikTok được đề nghị cho độ tuổi nào?

 

Common Sense khuyến nghị ứng dụng cho độ tuổi 15+ chủ yếu do các vấn đề riêng tư và nội dung trưởng thành. TikTok yêu cầu người dùng ít nhất 13 tuổi để sử dụng ứng dụng. Bất cứ ai dưới 18 tuổi phải có sự chấp thuận của cha mẹ hoặc người giám hộ – nhưng có rất nhiều người dùng trẻ tuổi mười hai. Nếu trẻ nhỏ hoặc mười hai tuổi của bạn muốn sử dụng ứng dụng, tài khoản nên thuộc về người lớn có thể theo dõi những gì người dùng trẻ đang duyệt và chia sẻ. Ngoài ra còn có phần ứng dụng được đề cập ở trên có nghĩa là dành cho trẻ em dưới 13 tuổi hạn chế quyền truy cập vào nội dung và nhận xét trưởng thành, nhưng vì nhập ngày sinh sai là dễ dàng, vẫn tốt nhất cho thanh thiếu niên lớn tuổi.

Làm thế nào bạn có thể đặt tài khoản TikTok của mình ở chế độ riêng tư?

Để đặt tài khoản TikTok của bạn ở chế độ riêng tư, hãy truy cập trang hồ sơ của bạn và chọn biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải. Chọn Quyền riêng tư và An toàn. Ở đó, bật công tắc cho “Tài khoản riêng tư”. Bạn cũng có thể chọn người có thể gửi cho bạn ý kiến ​​và tin nhắn trực tiếp và ai có thể song ca với bạn. Sử dụng cài đặt “Bạn bè” hoặc tắt các tính năng đó hoàn toàn hạn chế tiếp xúc với người lạ.

 

Làm cách nào để xóa video TikTok?

Để xóa video TikTok mà bạn đã đăng lên tài khoản của mình, hãy chọn video bạn muốn xóa khỏi hồ sơ của mình. Từ đó, chạm vào biểu tượng “…” ở góc dưới bên phải và chọn Xóa hoặc biểu tượng thùng rác. Bạn sẽ được hỏi nếu bạn chắc chắn muốn xóa video. Sau đó, nó sẽ được xóa khỏi hồ sơ của bạn.

Có cách nào để hạn chế hoặc hạn chế hoạt động của con tôi trên TikTok không?

Ngoài các cụm từ tìm kiếm bị chặn, TikTok cũng cung cấp các tính năng Digital Wellbeing để giúp giới hạn thời gian dành cho ứng dụng và hạn chế sự xuất hiện của các video không phù hợp. Để bật các tính năng này, hãy nhấn vào ba dấu chấm ở trên cùng bên phải của hồ sơ người dùng của bạn. Sau đó chọn “Sức khỏe kỹ thuật số” bên cạnh biểu tượng của một chiếc ô. Các tính năng được bảo vệ tự động bằng mật mã gồm bốn chữ số để trẻ em không thể tự tắt chúng. Từ đó, phụ huynh có thể chọn bật Quản lý thời gian màn hình, giới hạn người dùng hai giờ trên ứng dụng mỗi ngày và Chế độ hạn chế, chặn một số nội dung. Hãy nhớ rằng, Chế độ hạn chế không thể đánh lừa được và ngay cả khi có bộ lọc, trẻ em sử dụng ứng dụng có thể tự mình xem các video không phù hợp với lứa tuổi. Tính đến năm 2020, có ‘ sa Tính năng Chế độ An toàn Gia đình cho phép cha mẹ liên kết tài khoản của chính họ với con cái để kiểm soát giới hạn thời gian và Chế độ Hạn chế, đồng thời cũng thêm các tin nhắn trực tiếp. Hiện tại, Chế độ an toàn gia đình không có sẵn ở Hoa Kỳ

Làm cách nào tôi có thể theo dõi hoạt động của con tôi trên TikTok?

Ngoài Chế độ hạn chế, không có cách nào để lọc nội dung trên TikTok, vì vậy cha mẹ được khuyến khích chia sẻ tài khoản với trẻ em dưới 13 tuổi. Điều này sẽ cho phép bạn theo dõi những gì con bạn đang xem và đăng. Cha mẹ của những đứa trẻ lớn hơn có khả năng chống giám sát có thể hỏi về những người tạo video yêu thích của họ và tìm hiểu video của họ (có hoặc không có con bạn). Ngoài ra, hãy dành thời gian để thường xuyên xem các bài hát, video, meme và thử thách phổ biến nhất.

Nếu con tôi muốn nổi tiếng trên TikTok thì sao?

Mặc dù cách an toàn nhất để sử dụng TikTok là với tài khoản riêng tư, tính chất xã hội của ứng dụng và sự thành công nhanh chóng của các ngôi sao của nó có thể khiến con bạn cầu xin đặt nó ở chế độ công khai. Có sự lôi cuốn lớn để nổi tiếng, điều này có thể khuyến khích trẻ em làm những việc chúng thường không làm để có được lượng khán giả lớn hơn. Họ cũng có thể bị ám ảnh bởi “thích” và phê duyệt ảo. Khuyến khích và mô hình hóa hành vi an toàn và đảm bảo đặt giới hạn cho loại thông tin mà con bạn chia sẻ.

0 Users (0 votes)
Kiến thức tốt0
Ứng dụng cao0
Đơn giản dễ hiểu0
What people say... Leave your rating
Sort by:

Be the first to leave a review.

User Avatar
Verified
{{{ review.rating_title }}}
{{{review.rating_comment | nl2br}}}

Show more
{{ pageNumber+1 }}
Leave your rating

Your browser does not support images upload. Please choose a modern one

Continue Reading
Click to comment

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Liên quan đến!

Trending